สารประโยชน์ในโสม

Last updated: Dec 8, 2009  |  2803 จำนวนผู้เข้าชม  |  ความรู้ทั่วไป

สารประโยชน์ในโสม

สารที่มีคุณประโยชน์
♥ สารจำพวกซาโปนินในกลุ่มไตรเทอพินอยด์ มีชื่อเรียกรวม ๆ ว่าจินเซนโนไซด์ (ginsenosides) หรือพานาโซไซด์ (panaxsides)
♥ การออกฤทธิ์ของสารเหล่านี้จะแตกต่างกันออกไปตามวิธีการใช้ที่เกี่ยวข้องกับเครื่องสำอาง
1. โสมคนเท่านั้นที่เกี่ยวข้องกับความงามของคนเรา
2. รากโสมมีกลิ่นเล็กน้อย ซึ่งถือว่าเป็นกลิ่นหอมเฉพาะตัว นำมาผสมเครื่องสำอาง
3. สกัดมาเป็นส่วนผสมเครื่องสำอางขาย ในรูปครีมทาหน้า โลชั่น ครีมทาผิว ครีมล้างหน้า (ทั้งยาทายานวด)
4. สกัดมาเป็นส่วนผสมของยาทาน เสริมสร้างร่างกายและทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง
♥ สารฮอร์โมนเอสโตรเจน จะช่วยกระตุ้นผิวหนังให้มีชีวิตชีวา บำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง บริษัทเครื่องสำอางในประเทศ และเยอรมันใช้โสมผสมในครีมล้างหน้า เพื่อบำรุงผิวหน้าให้เปล่งปลั่ง สดชื่นมีน้ำมีนวลอยู่เสมอ

Powered by MakeWebEasy.com